Hệ thống sàn tự đổ Keith Walking Floor trong vận chuyển sinh khối

Sàn tự đổ Keith xử lý sinh khối

Cho dù vận chuyển chất thải gỗ, bã nông nghiệp hay MSW (rác thải đô thị), khả năng vận chuyển vật liệu rời một cách an toàn và hiệu quả trong hầu hết mọi tình huống—gió lớn, địa hình không bằng phẳng, khu vực lưu trữ có mái che—  việc bốc dỡ hàng theo phương nằm ngang trở thành nhu cầu thường xuyên trong xử lý sinh khối. Công việc đầy thách thức này được thực hiện nhờ công nghệ “sàn di chuyển” được phát triển bởi KEITH Manufacturing Co., nhà sản xuất hệ thống Sàn đi bộ KEITH nổi tiếng thế giới, có trụ sở tại Oregon.

Cung cấp công nghệ Sàn đi bộ (sàn trượt – sàn tự đổ) cho cả ứng dụng di động và cố định, các giải pháp xử lý vật liệu có thể tùy chỉnh của KEITH giúp cho việc xử lý sinh khối trở nên linh hoạt vượt trội. Hệ thống Sàn đi bộ bao gồm một loạt các thanh chuyển động qua lại—được truyền động bằng thủy lực—đóng vai trò là sàn của xe kéo hoặc thùng xe tải. Khi sàn di chuyển theo chu kỳ bốn pha, mỗi thanh thứ ba sẽ chuyển động cùng nhau. Ma sát của hàng hóa lên hai bộ thanh giữ nguyên vị trí sẽ giữ cho hàng hóa không chuyển động trong khi chỉ một bộ thanh chuyển động. Trong giai đoạn cuối cùng, tất cả các thanh di chuyển đồng loạt để vận chuyển hàng hóa ra hay vào theo chiều mong muốn .

An toàn, đáng tin cậy và nhanh chóng
Hệ thống Sàn đi bộ – sàn tự đổ vừa khéo léo vừa đơn giản. Và nó không chỉ đáng tin cậy mà còn nhanh đến mức đáng ngạc nhiên. Giám đốc bán hàng KEITH Mike Robinson cho biết: “Công nghệ Sàn đi bộ của chúng tôi, với PTO phù hợp, mang lại tốc độ dỡ hàng nhanh nhất so với bất kỳ hệ thống di chuyển nào trên thị trường”. “Một hệ thống sàn tự đổ dỡ hàng từ một xe moóc dài 45 đến 48 feet chỉ trong vòng 3 đến 5 phút. Đây là điểm thu hút lớn đối với hệ thống của chúng tôi vì thời gian chuyển giao sinh khối nhanh chóng là điều quan trọng để tối ưu hóa hoạt động của nhà máy.”

Tăng cường hơn nữa tốc độ và sự tiện lợi của hệ thống bốc dỡ Sàn đi bộ di động, KEITH cung cấp hệ thống bạt CleenSweep bằng điện hoặc thủy lực, đúng như tên gọi của nó, làm sạch sàn của container xe moóc có lắp Sàn đi bộ khi bốc dỡ vật liệu, về cơ bản loại bỏ việc dọn dẹp thủ công và giảm tải trọng chéo sự ô nhiễm. Hệ thống tự động loại bỏ nhu cầu sử dụng chổi hoặc bạt thủ công, gúp người vận hành không cần phải vào dọn vệ sinh thùng xe.

Robinson cho biết hệ thống Sàn đi bộ – sàn trượt có sẵn với nhiều loại thanh sàn và độ dày khác nhau, tùy thuộc vào loại vật liệu được xử lý. Có những thanh được thiết kế cho gỗ và rác nông nghiệp, sinh khối, tải trọng có độ ẩm cao, vật liệu nặng và mài mòn, kiện, pallet, v.v. Các thanh này có tiêu chuẩn bằng nhôm nhưng cũng có sẵn bằng thép không gỉ cho các vật liệu rất mài mòn hoặc ăn mòn. Các thanh 3,5 inch tiêu chuẩn về cơ bản là phẳng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Đối với một số ứng dụng nhất định, các thanh hình chữ v, các thanh chịu áp lực hoặc các thanh chống rò rỉ được chỉ định.

Hệ thống Sàn đi bộ tự dỡ hàng dành cho xe đầu kéo rơ-moóc, giúp bốc dỡ hàng di động đến những nơi mà xe ben không thể đi tới: bên trong các tòa nhà và đường hầm, dưới đường dây điện, v.v. mặt đất không bằng phẳng hoặc không ổn định.

Kể từ khi công nghệ này ra đời cách đây hơn 60 năm, an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của KEITH. Hoạt động dỡ hàng theo phương ngang của hệ thống Sàn đi bộ an toàn hơn so với các loại xe ben đổ hoặc ben lật, có thể bị lật trong điều kiện có gió hoặc do tải trọng dịch chuyển.

Robinson nói: “Thùng xe / container lắp Sàn đi bộ – sàn tự đổ giữ cho xe của bạn ở trên mặt đất. “Ngành công nghiệp sinh khối dựa vào các hệ thống di động của chúng tôi vì chúng an toàn và đáng tin cậy trong hầu hết mọi điều kiện, giúp giảm thiểu rủi ro cho người vận hành và giảm thời gian ngừng hoạt động không cần thiết do các điều kiện không lường trước được gây ra.”

Hệ thống cố định
Băng tải với sàn đi bộ của KEITH dành cho hệ thống thùng vận chuyển và lưu trữ cố định có sẵn với nhiều cấu hình: thùng lưu trữ lớn, gắn trên hố, thùng nạp liệu bằng máy xúc, cũng như hệ thống DrivOn Bin đã được cấp bằng sáng chế của công ty. Mỗi cấu hình có thể được thiết kế tùy chỉnh theo thông số kỹ thuật của khách hàng và có thể được thiết kế với các kích thước và trọng lượng hầu như không giới hạn. Những ứng dụng này có thể được thiết kế bao gồm nhiều thùng, tường, mái và phụ kiện.

Kevin Desjardins của bộ phận bán hàng KEITH cho biết: “KEITH được biết đến với những chiếc thùng có khối lượng lớn. “Hệ thống của chúng tôi có thể được thiết kế theo bất kỳ trọng lượng hoặc khối lượng vận chuyển vật liệu nào. Mọi thứ đều có thể được tùy chỉnh, từ kích thước thùng—chiều dài, chiều rộng, chiều cao—cho đến cách nó được cấu hình.”

Thùng lắp sàn đi bộ cố định có thể được thiết kế để có sức chứa lên tới 1.400 tấn. Và chúng có sẵn nhiều phụ kiện xử lý vật liệu công nghiệp. Desjardins cho biết: “Thùng đựng / container lắp Sàn đi bộ của chúng tôi được thiết kế theo yêu cầu từ ý tưởng đến xây dựng”. “Chúng tôi sử dụng kỹ thuật dành riêng cho từng địa điểm dựa trên nhu cầu của khách hàng: loại cơ sở, công suất và loại vật liệu cũng như bất kỳ yếu tố nào khác có thể giúp tối ưu hóa việc thiết lập.”

Trên thực tế, các giải pháp sàn di chuyển của KEITH thường được thiết kế trong các nhà máy xử lý sinh khối để tăng hiệu quả của nhà máy. Thùng sàn đi bộ – sàn trượt loại bỏ chi phí lao động thủ công và tiêu thụ điện năng tương đối thấp. Desjardins cho biết: “Ứng dụng cố định của chúng tôi tối đa hóa lượng vật liệu với lượng năng lượng tiêu hao ít nhất”. “Hệ thống không yêu cầu tăng công suất khi khởi động và tất cả các bộ phận cơ khí đều nằm ngoài vùng nguyên liệu để dễ dàng bảo trì.”

Thông số kỹ thuật của KEITH yêu cầu khoảng trống tối thiểu là 3 feet dưới bộ truyền động thủy lực của thùng cố định để bảo trì. Điều này đạt được bằng cách lắp thiết bị vào hố hoặc lắp đặt bộ truyền động nghịch đảo. Mỗi bộ phận thủy lực độc lập được thiết kế để vận hành không gặp sự cố và được lắp theo cách giúp giảm sự xâm nhập của chất gây ô nhiễm.

Thùng cấp liệu có lắp sàn đi bộ – sàn trượt KEITH hoạt động theo nguyên tắc mà các chuyên gia xử lý vật liệu gọi là FIFO—”nhập trước, xuất trước”—xoay vòng vật liệu, cung cấp luồng nguyên liệu ổn định giúp đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm. Desjardins cho biết: “Đây chỉ là một trong nhiều thành tựu kỹ thuật mà chúng tôi đã đạt được trong nhiều thập kỷ.”

Theo: biomassmagazine.com – 10/2020 (BY TOM BRYAN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *